Nghe qua câu chuyện về lịch sử khiến tôi rất đau lòng bởi cuộc sống nhiễu nhương quá nên khiến vận nước lầm than .Nay bước vào thế kỷ 21 rồi nhìn về thì thấy không khởi sắc chút nào,trái lại vì tranh ăn người ta lại đối xử với nhau tàn khốc hơn ,do đó dẫu con cháu tôi thành đạt rất cao trong xã hội văn minh tiến bộ,chúng được mồi chài của phía cộng sản VN để về cộng tác phát triển đất nước ,chúng xin ý kiến của tôi nhưng tôi luôn ngăn ngừa chúng,bởi tuân theo giáo huấn á đông chúng vui vẻ chấp hành và nổ lực cầu tiến hơn để có địa vị then chốt nơi xứ người .Đó cũng là niềm vinh dự cho chúng tôi phận làm cha mẹ chỉ đường ngay nẻo chính để chúng tận hiến,cầu xin an lạc cho mọi người!
Cám ơn Bác Sĩ Liêm, Bác Sĩ thật là uyên bác. Người Việt Nam cũng hãnh diện, với thế giới! Việt Nam kg thiếu nhân tài nhưng “Thời thế, thế thời phải thế “! Thương cho quê hương mình phải lắm nổi trường chinh !
Đúng là tôi cũng khinh bỉ tụi dư luận viên, ăn nói tục tỉu thấp kém. Cảm ơn GS-BS Liêm và kênh Việt Mỹ đã cho các kiến thức rất hay về lịch sử, chính trị của thế giới và VN ❤🎉
Tạ ơn Chúa đã ban cho đời TsBs Phạm Hiếu Liêm.Trí thông minh và lòng đạo đức của ông đã giúp ích rất nhiều cho đời cho người.Kính chúc ông luôn được nhiều sức khỏe bình an và hạnh phúc ♥️ Cảm ơn cô Mc dễ thương thông minh có những câu hỏi “cầu mồi” rất hay .🥰
Thật tuyệt vời… đã từ lâu tôi thắc mắc chuyện của Phật Giáo Việt Nam trong thời Cụ Ngô Đinh Diệm..! Tại vì lúc đó tôi chỉ khoảng 4-5 tuổi thôi! Cứ nghe người trong gia đình nói chuyện mà không hiểu chính xác tường tận..! Bây giờ người cộng sản lại tuyên truyền nói không đúng sự thật nên tôi cứ lan man về chuyện này !! “Tôi không bao giờ nghe & tin những chuyện của người cộng sản nói” ! Rất cần những người trung thực, kiến thức uyên thâm như Bác Sĩ Liêm , tôi hiểu rồi..! Thật mừng vì đã giải tỏa hết chuyện này trong trí óc hạn hẹp của mình ..! Thank you Bác Sĩ, Cháu gái Rachel & người đặt ra câu hỏi rất bổ ích , để Bác Sĩ nói hết một clip luôn…!!! From Sydney, Australia 🇦🇺 ❤️❤️❤️❤️❤️
Cám ơn BS Liêm và cô Rachel, rat thích nghe BS Liêm nói về lịch sử và chính trị. chúc hai vị nhiều sức khỏe và an lành. Chúc kênh phát triển mạnh mẽ. ❤👍🏼
Bác sĩ đáng kính đáng tự hào ! Xin Thiên chúa luôn đồng hành cùng Bs và chương trình của Rachel …mỗi ngày được nghe nhũng kiến thức vô giá của Bs …Mong bình an và hạnh phúc thật nhiều đến với đại gia đình của hại vị !
Nghe bài lược thuật của BS về chiến tranh VN, thật sự Mỹ là đểu với VNCH….nhưng cuối cùng mình cũng phải nói lời Thanks America….nhưng em vẫn hận tên Henry Kissenger….tên này đã đi con đường tận ….cho VNCH…..thanks BS Liêm và cô em Host…..❤❤❤
Nghe bài nói chuyện hôm nay cuarBs tôi cảm thấy quá xót xa … nước mất nhà tan dành lưu lạc , tạm cư bỏ xứ để sinh tồn ,học dăm ba chữ cơm chưa chín , đăng đàn thưa thốt nặng lời nhau, vào nghe BsLieem đã nói hãy hiểu đi nhện dùng nói bừa .Đật Bs đáng kính và Mc xinh đẹp hôm nay !
Vấn đề gia đình nhà cố TT Ngô đình Diệm còn nhiều điều mà BS Liêm chưa thể nói hết ( theo tôi nghĩ) . Cho nên còn rất nhiều ưu hay khuyết mà lịch sử còn lưu giữ trong dân gian, nhưng trong lòng tôi và mọi người tôi quen biết, điều kính nể TT Diệm , ông đúng là một nhân sĩ yêu nước mà ko biết đến bao giờ vn lại có được. Kính chúc bs Liêm và cháu R Luôn mạnh khỏe
@@tinhyenle8603 BS Liêm hay bất cứ ngừơi nào có ý kiến về một sự kiện lịch sử, hay một nhân vật lịch sử như TT Diệm, ông Nhu…, cũng là chủ quan, phiến diện mà thôi, chưa phải là nhìn nhận hay đánh giá hoàn toàn công tâm vô tư và đầy đủ. Chúng ta nghe chỉ là để nghe, phải chờ lịch sử phán xét. Riêng việc Mỹ thời đó đã phản bội và bán đứng đồng minh VNCH, để miền Nam phải mất về tay CS thì là chính xác, khiến Mỹ bị mất uy tín với cả thế giới, và nhiều nứơc kg dám hoàn toàn tin tửơng khi ngả về phía Mỹ để chống TC! Đó là hệ qủa tất yếu do việc làm vị lợi và thiếu uy tín, thiếu lương tâm mà nứơc Mỹ cần phải chỉnh sửa: lập lại HĐ Paris 1973, như luật Public Law 93559 có trong quốc hội Mỹ, để phục hồi VNCH, cũng như lấy lại Hoàng- Trừơng Sa khỏi tay TC.
Rất nhiều người Việt không hiểu lịch sử thế giới. Nhiều người đã hy sinh vì yêu nước nhưng vô tình là nạn nhân bị lừa bởi tham vọng kinh tế và chính trị của những thế lực khác. Cảm ơn kiến thức sâu rộng của BS Liêm.
Bác sĩ Liêm rất đang kinh, phần tích rất hay. Da ta bác sĩ Liêm. Tôi rất ngưỡng mo ông có 1 kiến thức Uyên tham. Thật ne phuc bác sĩ Pham Hiểu Liêm. Chúc ông luôn được sức khỏe.ong nhé.
Trân trọng cám ơn GSBS.Phạm Hiếu Liêm về buổi trò chuyện hôm nay, rất cám ơn những câu hỏi trí tuệ của cô gái thông minh Rachel. Thương mến chúc hai vị luôn hạnh phúc, sức khỏe🌹💕💞🌹.
Giờ học lịch sữ VN và thế giới rất quan trọng và thú vị hôm nay em nghe đi nghe lại nhiều lần mà vẫn còn muốn nghe nữa. Nghe BS Liêm học được nhiều SÀNG KHÔN. Cám ơn và chúc sức khoẻ hai vị.
Tôi mới biết về channel Việt Mỹ của bác sĩ Liêm và cô Rachel. Quá khâm phục bác sĩ Liêm uyên bác về kiến thức y khoa, lịch sử và chính trị. Chúc bác sĩ Liêm và cô Rachel được dồi dào sức khoẻ và có thêm nhiều đề tài y khoa và chính trị videos nữa. Các con em nên nghe và học hỏi để hiểu thêm về lịch sử vn. Rất chân thành cảm tạ bác sĩ Liêm và cô Rachel.
Cảm ơn bác sĩ Liêm và cô Rachel đã giúp tôi hiểu rõ thêm về lịch sử Mỹ và VN trong thế kỷ trước. Cách nhìn của bác sĩ về lịch sử rất khách quan và công tâm.
Xin kính chào GS BS Liêm và cô em Rachel, từ khi biết được chanel nầy tôi thật sự mở mang kiến thức. Đồng thồi tôi cũng nói người thân để đăng ký chanel với chanel.
👍👍👍🙏🙏🙏❤❤❤ cam on bac si Liem da giai thich ve su thay doi cua chinh tri My/ the gioi va su anh huong den VNCH. Chuc bac si, Rachel va gia dinh nhieu suc khoe va binh an❤
Tôi phải nghe đi nghe lại mới hiểu thấu hết. Quá hay và chất lượng. Cám ơn BS Liêm tài giỏi và Raleigh xinh đẹp rất nhiều. BS đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng, khoa học và công Tâm. Rachel đặt những câu hỏi rất thông minh. Thanks a lot. ❤😊
Cám ơn BS BS rất giỏi BS nói như một giáo sư dạy lịch sử Nhờ BS chia sẻ ở Việt Nam mới biết sự thật vì học lịch sử ở Việt Nam sách tiếng việt không khách quan
Kính chào BS Liêm và thân chào cô Rachel. Con học rất nhiều điều từ Bác sĩ Liêm. Con cám ơn Bác sĩ. Xin Bác sĩ Liêm cho con biết về việc Tổng Thống Joe Biden ngăn cản người Việt di dân trước đây như thế nào? Con nên tìm hiểu những thông tin này ở đâu cho chính xác, xin Bác sĩ cho con biết với nhe. Cám ơn Bác sĩ.
Ngàn Like cho Channel VIET MY. Bác Sĩ Liêm bình luận và chia sẽ rất tuyệt vời. Cảm ơn Bác Sĩ Liêm và Rachel Quý rất nhiều. Mến chúc 2 Vị cuối tuần vui vẽ, an lành và nhiều may mắn trong cuộc sống ❤️💐💐👍👍🍀🍀
Chào RechalQuy và bác sĩ Liêm chúc sức khỏe cả gia đình quý vi bình an hạnh phúc vui ve, cảm ơn tin tức bình luận phân tích trung thực của quý vị giúp mọi người hiểu biết về lịch sư phát triển kinh te xã hôi của các quốc gia trên thế giới....❤❤❤❤❤❤❤🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉
Cho xin hỏi BS Phạm Hiếu Liêm : Có cuốn sách nào tổng hợp viết những điều của GS kể về lịch sử của buổi nói chuyện hôm nay không ạ. Tôi muốn mua và cho con cháu mua , đọc, hiểu thật về lịch sử của cuộc chiến Việt Nam.
Chúng tôi kg muốn chỉ nghe tin tức và nhận định suông của BS và chương trình, về tình hình chính trị của Mỹ và của VNCH trong quá khứ mà thôi, điều đó chẳng mang lại lợi ích gì cho đất nứớc và dân tộc Việt! Điều chúng tôi chờ đợi là BS và những ngừơi VN yêu nứơc, là các vị có vận động hay làm việc gì để cứu nứơc, cứu dân VN đang đau khổ vì cảnh nứơc mất nhà tan, do bị đồng minh Mỹ phản bội, bán đứng VNCH, chứ kg phải quý vị chỉ ôm một mớ kiến thức suông, với một chút tình cảm vô bổ, là “tội nghiệp” TT Diệm hay những thương phế binh VNCH. Điều đó chưa phải là trách nhiệm của ngừơi Việt yêu nứơc thương dân trong hoàn cảnh này! Yêu suông vì các vị đã yên nơi ấm chỗ thì kg cần thiết!
Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm quả thật là một người uyên bác, nói chuyện dứt khoác, chốt câu sau có những người không hiểu biết chửi mắng tuột quần, đừng giận Rachel họ thiếu hiểu biết thôi,chúc tất cả bình an trong cuộc sống.
"The government of the people by the people and for the people shall not perish from the earth.." A. Lincoln. We the People... Stand up to save America!!!! Trump 2024❤❤❤❤ 🇺🇲🇺🇲🇺🇲🇺🇲🇺🇲🇺🇲🇺🇲🇺🇲 USA USA USA USA USA USA
Rất ngưỡng mộ bài nói của Bác Sĩ và Cảm ơn Rachel, Xin góp ý nhỏ,nếu Ông Nhu không góp ý cố vấn cho Ông Diệm thì Đệ Nhất VNCH tồn tại được vài năm(vì hỗn loạn). Chỉ vì phút cuối Ông Diệm quá hiền và nghĩ rằng bọn DVM,MHX,ĐM ác đến như vậy. Chứ nếu Ông ta đi lưu vong thì tụi đảo chánh chết rét liền Đây là ý kiến cá nhân Một lần nữa cảm ơn Rachel và Bác Sĩ